Đường dẫn truy cập

Việt Nam kết án tử hình 30 người trong vụ buôn ma túy lớn


Đây được coi là vụ mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia với số lượng rất lớn nhiều loại ma túy từ Lào qua Việt Nam rồi sang Trung Quốc.
Một tòa án sơ thẩm ở tỉnh Quảng Ninh hôm 20/1 đã tuyên án tử hình đối với 30 bị cáo và án chung thân đối với hơn 10 người khác.

Gần một trăm bị cáo đã bị đưa ra xét xử từ hồi đầu năm nay, và viện kiểm sát từng đề nghị án tử hình đối với 34 người.

Báo chí trong nước đưa tin, những người chịu mức án cao nhất là ‘các mắt xích quan trọng’ trong vụ mua bán, vận chuyển một số lượng lớn gồm hàng nghìn bánh heroin.

Đây được coi là vụ mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia với số lượng rất lớn với nhiều chủng loại ma túy từ Lào qua Việt Nam rồi sang Trung Quốc.

Ngoài heroin, các bị cáo bị cáo buộc buôn lậu ma túy tinh thể đá và ma túy tổng hợp dạng viên.

Ngoài ra, theo tòa án, thủ đoạn phạm tội của các bị cáo ‘rất tinh vi, có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng trong nước và người nước ngoài’.

Thêm nữa, tính chất hành vi phạm tội ‘đặc biệt nguy hiểm, sử dụng nhiều loại vũ khí quân dụng và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện’.

Nguồn: VnExpress, AP, VNA

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG