Đường dẫn truy cập

Lạm phát ở Việt Nam có khả năng vượt tỷ lệ 10%


Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam vẫn có thể vượt mức 10% lên 11% trong năm nay, dù Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng Tư có giảm.

Hãng tin tài chính Bloomberg dẫn đánh giá của tập đoàn Citigroup cho biết như vậy hôm thứ Hai.

Trong tháng Tư, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam giảm, đứng ở mức 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ mức 9,5% trong tháng Ba, và đây là mức giảm đầu tiên kể từ tháng 82009/. Giá tiêu dùng tăng 0,14% trong tháng Tư so với tháng Ba, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 32009/.

Bà Johanna Chua, người đứng đầu nhóm nghiên cứu kinh tế châu Á có trụ sở ở Hong Kong của Citigroup được Bloomberg trích lời nói rằng dù ‘tỷ lệ lạm phát vừa qua giảm là nhờ giá thực phẩm giảm, nhưng điều này sẽ không ổn định.

Một số chuyên gia và các tổ chức tài chính từng bày tỏ quan ngại rằng tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam trong năm 2010 sẽ còn tăng cao dù chính phủ tỏ quyết tâm sẽ kiềm chế lạm phát ở dưới mức 7%.

Nguồn: Bloomberg, Citigroup

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG