Đường dẫn truy cập

Việt Nam đứng trước nguy cơ bất ổn nếu nới lỏng chính sách tiền tệ


Việt Nam đứng trước nguy cơ bất ổn nếu nới lỏng chính sách tiền tệ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới khuyến cáo rằng Việt Nam có thể gây phương hại cho các tiến bộ hướng tới ổn định kinh tế, nếu nới lỏng chính sách tiền tệ ngay bây giờ.

Hãng tin tài chính Bloomberg dẫn lời ông Sanjay Kalra, đại diện thường trực của Quỹ tiền tệ Quốc tế tại Việt Nam, nói tại một hội nghị ở Hà Nội hôm nay rằng “giới hữu trách cần hành động nhanh chóng và dứt khoát để bảo đảm sự vững mạnh của lĩnh vực tài chính và tái lập ổn định kinh tế vĩ mô.”

Chính phủ Việt Nam nói GDP có thể tăng khoảng 6% trong năm nay, thấp hơn mức 6,8% hồi năm ngoái.

Ông Kalra nói Việt Nam cấp thiết cần có một khuôn khổ minh bạch để tạo điều kiện cho việc tái cấp vốn và củng cố lĩnh vực tài chính.

Vẫn theo đại diện của Quỹ tiền tệ Quốc tế thì các giới chức Việt Nam nên xét tới việc tăng lãi suất một lần nữa để củng cố tiền đồng nếu cần thiết, và trong khi mức dự trữ ngoại hối của Việt Nam tăng trong mùa hè, ông Kalra nói các giới chức đã “không hành động để kiềm chế sức ép đối với tỷ lệ giá hối đoái”.

Nguồn: Bloomberg, Tuoi Tre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG