Đường dẫn truy cập

Lĩnh vực nhà ở tại Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển


Đó là đánh giá của Công ty Cung cấp Dịch vụ Tư vấn và Nghiên cứu Thị trường Toàn cầu (RNCOS) có trụ sở ở Hoa Kỳ, vừa được đăng tải trên trang nhà của công ty và trang PRLOG.

Theo báo cáo nghiên cứu mới đây của Công ty RNCOS, ngành công nghiệp xây dựng nhà cửa tại Việt Nam còn nhiều hạn chế lớn và có nhiều khía cạnh để phát triển, với các đặc điểm của một thị trường chưa phát triển, quá trình tăng tốc đô thị hóa, và sự gia tăng của các hộ gia đình.

Vẫn theo RNCOS, phần lớn dân chúng Việt Nam chưa có được một căn nhà riêng vĩnh viễn và hơn 70% trên tổng số các hộ cư dân hiện đang sống trong các căn nhà gỗ tạm bợ không có các phương tiện sinh hoạt thích hợp.

Thêm vào đó, số hộ gia đình đang gia tăng, kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao.

Theo ước tính của RNCOS, Việt Nam hiện thiếu gần 20 triệu căn hộ lâu dài.

Tuy nhiên, RNCOS nhận xét rằng một trong những yếu tố gây trở ngại chính cho sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng nhà cửa ở Việt Nam là khả năng về tài chánh, và, vẫn theo RNCOS, điều này đòi hỏi vai trò đầu tư và hỗ trợ then chốt của nhà nước.

Nguồn: RNCOS.com, Prlog.org

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG