Đường dẫn truy cập

Việt Nam cấm các khách sạn sử dụng tên ‘China Beach’


Giới hữu trách Đà Nẵng nói rằng từ nhiều năm nay, cụm từ ‘China Beach’ đã bị ‘loại khỏi các hoạt động quảng bá du lịch’ của thành phố
Giới hữu trách Đà Nẵng nói rằng từ nhiều năm nay, cụm từ ‘China Beach’ đã bị ‘loại khỏi các hoạt động quảng bá du lịch’ của thành phố

Giới hữu trách ở Đà Nẵng đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở địa phương rà soát và loại bỏ tất cả các ấn phẩm sử dụng cụm từ ‘China Beach’ bị coi là ‘trái quy định pháp luật’ đối với bờ biển cát trắng ở phía nam thành phố này.

Chính quyền thành phố ở miền Trung của Việt Nam hành động sau khi truyền thông trong nước đưa tin về trường hợp khách sạn Sandy Beach dùng tên ‘China Beach’ để quảng bá du lịch.

Sở Văn hóa – Du lịch – Thể thao Đà Nẵng nói rằng thành phố này đã yêu cầu các công ty chỉ sử dụng tên Mỹ Khê, thay vì ‘China Beach’.

Giới hữu trách Đà Nẵng cũng được trích lời nói rằng từ nhiều năm nay, cụm từ ‘China Beach’ đã bị ‘loại khỏi các hoạt động quảng bá du lịch’ của thành phố.

Được biết, một số khách sạn và quán bar đã sử dụng tên ‘China Beach’, và cụm từ này cũng được dùng khá thường xuyên trong các quyển sách hướng dẫn du lịch quốc tế.

Báo chí trong nước cho hay, giữa thập niên 60 của thế kỷ trước, khi quân Mỹ đổ bộ vào vùng biển Mỹ Khê, Đà Nẵng, người ta mới nghe thấy cái tên ‘China Beach’ từ một số lính viễn chinh đổ bộ xuống nơi này.

Hãng tin DPA nhận định, trong vòng hai năm qua, tinh thần chống Trung Quốc gia tăng ở Việt Nam, trong khi tranh chấp lãnh thổ ở khu vực biển Đông giữa Hà Nội và nước láng giềng khổng lồ leo thang.

Nguồn: AP, DPA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG