Đường dẫn truy cập

Việt Nam lại lên tiếng về Trường Sa


Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hoạt động của Trung Quốc ở khu vực quần đảo ở biển Đông mà nhiều nước cùng tuyên bố chủ quyền
Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hoạt động của Trung Quốc ở khu vực quần đảo ở biển Đông mà nhiều nước cùng tuyên bố chủ quyền

Việt Nam một lần nữa lại lên tiếng ‘khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa’.

Lời khẳng định của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga được đưa ra khi bà được hỏi về tin của Tân Hoa Xã, nói rằng ‘Trung Quốc đã chính thức khai thông mạng điện thoại di động ở Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa sáng 25/5’.

Bà Nga nói tiếp: ‘Mọi hoạt động của nước ngoài trong khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam’.

Bà Nga dẫn lời quan điểm của chính quyền Hà Nội nói rằng ‘trong khi các tranh chấp chưa được giải quyết, các bên liên quan không nên có các hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông’.

Thời gian qua, Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hoạt động của Trung Quốc ở khu vực quần đảo ở biển Đông mà nhiều nước cùng tuyên bố chủ quyền.

Trước lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 16/5 tới ngày 1/8/2010 tại một số khu vực trên biển Đông, bà Nga từng nói: ‘Lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình, do đó hoàn toàn vô giá trị’.

Nguồn: Vietnam Ministry of Foreign Affairs

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG