Đường dẫn truy cập

Số người chết vì lũ lụt ở Việt Nam lên tới 55 người


Tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Quảng Bình, nơi hàng ngàn ngôi nhà bị ngập trong nước

Các trận lụt đã làm 5 người chết ở miền trung Việt Nam trong tuần này, nâng tổng số người chết trong 3 tuần qua lên 55 người.

Hãng thông tấn Đức trích số liệu của Ủy ban Phòng chống lụt Bão Quốc gia cho hay 4 người vẫn còn đang mất tích và 14 người khác bị thương ở các tỉnh miền trung.

Cũng theo Ủy ban này, nước lụt cũng đã nhận chìm khoảng 170.000 căn nhà và 23.700 hecta hoa màu.

Tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Quảng Bình, nơi hàng ngàn ngôi nhà ngập trong nước. Giới hữu trách đã sơ tán khoảng 7.200 người ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Lụt lội do mưa lớn gây nên cũng đã làm hư hại một số đoạn đường trên Quốc lộ 1, gây nên cảnh tắc nghẽn giao thông trong khi ít nhất 5 chuyến tàu chở khoảng 2.000 hành khách cũng bị mắc kẹt ở tỉnh Quảng Trị.

Trận lụt tồi tệ nhất trong hơn một thập niên qua ở Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng đã buộc gần 235.000 học sinh phải nghỉ học.

Giới hữu trách ước tính thiệt hại từ trận lụt hiện đã lên tới 70 triệu đôla.

Nguồn: DPA, AP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG