Đường dẫn truy cập

Xuất khẩu nông nghiệp sẽ thúc đẩy kinh tế Việt Nam trong năm nay


Xuất khẩu nông nghiệp sẽ thúc đẩy kinh tế Việt Nam trong năm nay

Việt Nam cho hay nền kinh tế trong nước sẽ được thúc đẩy nhờ sản lượng nông nghiệp tăng cao hơn dự kiến trong năm nay.

Bản tin của Commodity online trích nguồn tin của bộ Nông nghiệp Việt Nam cho biết họ lạc quan về tình hình xuất khẩu nông nghiệp trong năm nay bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi và chi phí đầu vào tăng.

Bộ Nông nghiệp cho biết các mặt hàng gạo, hải sản, cà phê và cao su sẽ giúp tăng cường giá trị xuất khẩu của Việt Nam.

Theo báo chí Việt Nam, trong quí 1 năm nay, nhóm hàng nông, lâm, thủy sản xuất khẩu ước đạt 4,85 tỷ đôla, tức là tăng 58,8% và chiếm 25% tổng kim ngạch xuất khẩu, nhiều mặt hàng tăng mạnh về lượng và trị giá xuất khẩu như: cao su tăng 38% về lượng và 234% về trị giá, cà phê tăng 46% và 215%, sắn và các sản phẩm từ sắn tăng 62,5% và 200%.

Theo Commodity online, bộ nông nghiệp Việt Nam cũng đã tăng chỉ tiêu xuất khẩu gạo hàng năm từ 5,5 – 6,1 triệu tấn lên 7,1-7,4 triệu tấn trong năm nay.

Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cũng cho biết gạo xuất khẩu đã gần đạt mục tiêu 2 triệu tấn cho quí 2 năm nay.

Trong năm 2011, Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu của toàn năm là 79,4 tỷ đôla. Tuy nhiên, trong quí đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu mới chỉ đạt 19,25 tỷ đôla.

Nguồn: Commodity online, Nhandan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG