Đường dẫn truy cập

ADB, Pháp hỗ trợ Việt Nam hoàn thành dự án nước ở miền nam


ADB, Pháp hỗ trợ Việt Nam hoàn thành dự án nước ở miền nam

Thông cáo báo chí của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đề ngày 6/4 cho hay ADB và Cơ quan Phát triển của chính phủ Pháp cung cấp các nguồn tài trợ bổ sung giúp Việt Nam hoàn tất một dự án quản lý nước và tưới tiêu có thể thúc đẩy phát triển các khu vực nông thôn, thành thị, cũng như các khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ở miền Nam.

Ban Giám đốc của ADB mới đây đã chấp thuận khoản vay bổ sung 60 triệu đô la cho dự án nguồn nước Phước Hòa, và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đồng ý cung cấp thêm 25 triệu Mỹ kim đồng tài trợ.

Thoạt đầu, Ngân hàng Phát triển Châu Á và Cơ quan Phát triển của Pháp đã cam kết sẽ hỗ trợ 124 triệu đô la cho dự án này, với mục đích thiết lập các hệ thống tưới tiêu và cung cấp nước phục vụ cho sinh hoạt địa phương và các hoạt động công nghiệp.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là cơ quan điều hành dự án. Theo kế hoạch, dự án này sẽ được hoàn tất vào tháng 3 năm 2014 với tổng kinh phí là 329,5 triệu đô la.

Nguồn: ADB, Agroviet.gov.vn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG