Đường dẫn truy cập

Việt Nam đạt mục tiêu giảm 75% số ca tử vong ở thai phụ


Bà mẹ bồng trẻ sơ sinh tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Báo cáo của Liên hiệp quốc vừa công bố cho thấy Việt Nam là một trong 10 quốc gia trên thế giới đạt được mục tiêu phát triển thiên niên kỷ là giảm 75% các trường hợp tử vong ở phụ nữ mang thai đề ra cho giai đoạn 1990-2015.

Theo phúc trình nhan đề “Xu hướng tử vong ở thai phụ từ năm 1990-2010” vừa được Tổ chức Y tế thế giới, Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc, Quỹ Dân số Liên hiệp quốc, và Ngân hàng Thế giới công bố, trong 2 thập niên qua, số phụ nữ trên thế giới chết vì mang thai và các tai biến phức tạp liên quan đến sinh sản đã bớt đi gần phân nửa.

Báo cáo của Liên hiệp quốc nói từ năm 1990 tới năm 2012, số thai phụ tử vong hằng năm trên toàn cầu giảm từ 543.000 xuống còn 287.000 ca nhờ vào nỗ lực tăng cường của các nước, sự hỗ trợ của Quỹ Dân số Liên hiệp Quốc và các đối tác phát triển khác.

Dù vậy, Liên hiệp quốc kêu gọi cần có thêm nhiều tiến bộ nhanh chóng hơn nữa để thế giới giảm được 75% các trường hợp tử vong ở phụ nữ mang thai như mục tiêu thiên niên kỷ đề ra từ 1990-2015.

Nguồn: UN Report, Press Release

Xem bình luận (12)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG