Đường dẫn truy cập

Bệnh lạ gây chết người ở Việt Nam vẫn tiếp tục là một sự bí ẩn


Hôm thứ Ba, Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết Bộ Y tế ở Hà Nội bác bỏ ý kiến cho rằng một chứng bệnh truyền nhiễm đã gây tử vong cho 21 người và gây bệnh cho hơn 200 người khác ở tỉnh Quảng Ngãi từ tháng tư năm 2011.

Tin tức trích lời Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói rằng kết quả điều tra xét nghiệm cho đến nay chứng tỏ bệnh viêm da sừng bàn chân bàn tay không phải là bệnh do vi rút hay vi khuẩn gây ra.

Ông Long nói thêm rằng hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy bệnh này lây lan qua không khí, nguồn nước hay sự tiếp xúc giữa người với người.

Ông Nguyễn Thanh Long cho biết như thế tại một cuộc họp báo ở Hà Nội hôm thứ hai sau khi Bộ Y tế hoàn tất một cuộc điều tra ở quận Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Long cho biết thêm rằng giới hữu trách sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ và các tổ chức quốc tế khác để tìm ra nguyên do của chứng bệnh lạ này trong tương lai gần đây.

Nguồn: Xinhua, VOV

Xem bình luận (21)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG