Đường dẫn truy cập

4 cựu quan chức Tổng công ty Hàng hải Việt Nam bị bắt


Công an Việt Nam vừa bắt giữ 4 cựu giám đốc điều hành cao cấp của công ty quốc doanh Vinalines, theo tin AP ngày 18/5.

Ông Dương Chí Dũng, Cục trưởng Hàng hải và cũng là cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines, bị tố cáo về tội ‘cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng’.

Cùng bị bắt với ông Dũng có các ông Mai Văn Phúc, Vụ phó Vụ Vận tải thuộc Bộ Giao thông Vận tải nguyên Tổng giám đốc Vinalines, và cựu Phó Tổng giám đốc công ty Vinalines là ông Trần Hữu Triều.

Những người này bị cáo giác có dính líu tới các sai phạm trong công ty Vinalines gây thất thoát tới 80 triệu đôla ngân sách nhà nước từ năm 2009-2010.

4 quan chức Vinalines bị bắt hơn 1 tháng sau khi 9 cựu quan chức cấp cao của một công ty quốc doanh khác là Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Vinashin lãnh các mức án lên tới hàng chục năm tù trong vụ tham nhũng đình đám khiến Việt Nam bị quốc tế hạ bậc tín nhiệm.

Nguồn: AP / Huffington Post

Xem bình luận (70)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG