Đường dẫn truy cập

Cộng hòa Czech có thể bán vũ khí công nghệ cao cho Việt Nam


Hệ thống công nghệ cao phát hiện máy bay VERA của Cộng hòa Czech

Các loại võ khí công nghệ cao của Cộng hòa Czech có thể được xuất khẩu sang Việt Nam, theo đề nghị của Bộ Trưởng Quốc phòng Alexandr Vondra loan tải trên website của Bộ Quốc phòng Czech ngày 29/3.

Thông cáo trên trang web của Bộ quốc phòng Czech trích dẫn phát biểu của ông Alexandr Vondra, người dẫn đầu phái đoàn quân sự cấp cao tới Việt Nam ngày 27/3 trong chuyến thăm hai ngày, nói rằng không có gì ngăn cản việc nước ông bán võ khí công nghệ cao cho Việt Nam.

Đài truyền hình CT của Czech loan tin Bộ trưởng Vondra nói trong số các công nghệ có thể cung cấp cho Việt Nam có bao gồm hệ thống công nghệ cao phát hiện máy bay VERA của Cộng hòa Czech.

Năm 2004, Washington từng áp lực Cộng hòa Czech không được bán cho Trung Quốc công nghệ VERA vốn là hệ thống duy nhất có thể phát hiện ra máy bay tàng hình Stealth.

Ngày 27/3 tại Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Czech đã ký kết với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng giữa hai nước.

Xem bình luận (45)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG