Đường dẫn truy cập

Chỉ số giá tiêu dùng ở VN tăng 0,5% - 0,6% so với tháng 2


Chỉ số giá tiêu dùng ở Việt Nam trong tháng này dự kiến sẽ tăng với tỉ lệ 0,5 – 0,6% so với tháng 2 và giới hữu trách có thể khống chế mức lạm phát hàng năm.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters, Bộ trưởng Tài chánh Việt Nam Vũ Văn Ninh cho biết như thế hôm thứ Sáu tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được truyền hình trực tiếp.

Ông Vũ Văn Ninh cho biết rằng dự báo này dựa trên các số liệu sơ bộ của Hà Nội, nơi CPI dự kiến tăng khoảng 0,3 – 0,4% trong khi CPI của Sài Gòn có thể thấp hơn._

Các chuyên gia kinh tế và một số giới chức chính phủ nói rằng khó lòng đạt được chỉ tiêu giữ cho CPI trong năm nay không vượt mức 7%, một phần là vì giá điện, xăng và than đã tăng vọt trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, ông Vũ Văn Ninh nói rằng giới hữu trách có khả năng điều tiết được giá cả và có đủ điều kiện khống chế mức lạm phát năm 2010 như Chính phủ trình và Quốc hội đã thông qua.

Ông Giang Trung Kiên, phân tích gia chính của Công ty Chứng khoán FPT ở Hà Nội, cho biết rằng tỉ lệ dự báo của ông Vũ Văn Ninh thấp hơn mức trên 1% mà thị trường dự kiến là tỉ lệ gia tăng CPI trong tháng này.

Nguồn: Reuters, VNEconomy.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG