Đường dẫn truy cập

Việt Nam mở rộng cuộc điều tra nhắm vào công ty Vinashin


Tính đến nay, có 8 viên chức lãnh đạo Vinashin, kể cả Chủ tịch Phạm Thanh Bình (hình trên) đã bị bắt

Tin của truyền thông nhà nước Việt nam cho hay cảnh sát đã bắt giữ một giám đốc điều hành cao cấp của công ty đóng tàu Vinashin hiện đang nợ nần khủng khiếp trong lúc nhà chức trách mở rộng cuộc điều tra một trong những vụ tai tiếng kinh tế lớn nhất nước.

Truyền thông nhà nước loan tin bà Trịnh Thị Hậu 47 tuổi, một cựu giám đốc tài chính của một chi nhánh Vinashin, đã bị câu lưu vì cáo trạng 'cố ý vi phạm' luật lệ quốc gia trong việc quản trị kinh tế.

Một giám đốc điều hành khác, ông Hồ Ngọc Tùng, cũng bị cáo trạng như vậy, nhưng theo tờ tuổi Trẻ cho biết thì ông ta hiện đang chữa bệnh tại Australia và chưa bị bắt.

Vào tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lên tiếng xin lỗi Quốc hội vì đã để cho công ty đóng tàu Vinashin mang công mắc nợ lên đến 4,5% tổng sản phẩm quốc dân.

Ông Dũng nói rằng sự sụp đổ của công ty một phần là do tình trạng suy thoái toàn cầu. Nhưng ông cũng nhìn nhận rằng chính phủ của ông đã không giám sát đầy đủ những hoạt động của Vinashin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG