Đường dẫn truy cập

Phá đường dây đưa người Việt nhập cư lậu vào Anh


Những người nhập cư bất hợp pháp đến Anh thông qua việc sử dụng những giấy tờ giả mạo hoặc dùng thị thực gian lận đến Châu Âu

Giới hữu trách tại Anh, Pháp, Đức, Cộng hòa Séc và Hungary đã tiến hành một chiến dịch chung nhằm ngăn chặn một số mạng lưới tội phạm tinh vi liên quan đến các hoạt động đưa người nhập cư bất hợp pháp, chủ yếu là người gốc Việt, vào Anh.

Tổng số có 30 người bị tình nghi có liên quan đến việc trợ giúp các hoạt động tội phạm đã bị bắt giữ.

Cảnh sát Pháp cũng đã triệt phá một trạm trung chuyển gần Dunkerque được những người nhập cư sử dụng, trong đó phát hiện 38 người sống trong cảnh bị giam giữ tù túng - trong số đó có 14 người Việt Nam.

Các hoạt động khám xét nhà và căn hộ bị tình nghi là mục tiêu được triển khai tại Lille, Paris, London, Prague, Berlin, Munich và Budapest.

Những đối tượng nhập cư bất hợp pháp đến Anh thông qua việc sử dụng những giấy tờ giả mạo hoặc dùng thị thực gian lận, bay qua Châu Âu, và rồi đưa lậu vào biên giới Anh bằng cách ẩn náu trong những khoang bí mật trong thùng xe chở hàng hoặc ngụy trang dưới những hàng hóa trên xe tải.

Ông Andy Cummins, trưởng nhóm Phòng chống Tội phạm Nhập cư Khu vực Đông Nam thuộc Cục Biên phòng Anh, cho biết, chiến dịch vừa kể 'là một chương trình lớn có sự tham gia của các cơ quan hành pháp tại 5 nước Châu Âu'.

Trong khi đó, ông James Sharp, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thuộc Cục Biên phòng Anh, cho biết rằng 'vào nước Anh một cách lén lút mà không có thị thực là bất hợp pháp và rất nguy hiểm'.

Ông Sharp nói thêm rằng 'những những người cố gắng vào nước Anh một cách bất hợp pháp sẽ bị chặn đứng và trục xuất về Việt Nam'.

Nguồn: UKPA, FCO

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG