Đường dẫn truy cập

Phá đường dây đưa người Việt nhập cư lậu vào Anh


Vận động viên người Mỹ Dana Vollmer tươi cười sau khi lập kỷ lục thế giới mới với thời gian 55,98 giây ở cự ly bơi bướm 100m, ngày 29/7/2012
Vận động viên người Mỹ Dana Vollmer tươi cười sau khi lập kỷ lục thế giới mới với thời gian 55,98 giây ở cự ly bơi bướm 100m, ngày 29/7/2012

Giới hữu trách tại Anh, Pháp, Đức, Cộng hòa Séc và Hungary đã tiến hành một chiến dịch chung nhằm ngăn chặn một số mạng lưới tội phạm tinh vi liên quan đến các hoạt động đưa người nhập cư bất hợp pháp, chủ yếu là người gốc Việt, vào Anh.

Tổng số có 30 người bị tình nghi có liên quan đến việc trợ giúp các hoạt động tội phạm đã bị bắt giữ.

Cảnh sát Pháp cũng đã triệt phá một trạm trung chuyển gần Dunkerque được những người nhập cư sử dụng, trong đó phát hiện 38 người sống trong cảnh bị giam giữ tù túng - trong số đó có 14 người Việt Nam.

Các hoạt động khám xét nhà và căn hộ bị tình nghi là mục tiêu được triển khai tại Lille, Paris, London, Prague, Berlin, Munich và Budapest.

Những đối tượng nhập cư bất hợp pháp đến Anh thông qua việc sử dụng những giấy tờ giả mạo hoặc dùng thị thực gian lận, bay qua Châu Âu, và rồi đưa lậu vào biên giới Anh bằng cách ẩn náu trong những khoang bí mật trong thùng xe chở hàng hoặc ngụy trang dưới những hàng hóa trên xe tải.

Ông Andy Cummins, trưởng nhóm Phòng chống Tội phạm Nhập cư Khu vực Đông Nam thuộc Cục Biên phòng Anh, cho biết, chiến dịch vừa kể 'là một chương trình lớn có sự tham gia của các cơ quan hành pháp tại 5 nước Châu Âu'.

Trong khi đó, ông James Sharp, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thuộc Cục Biên phòng Anh, cho biết rằng 'vào nước Anh một cách lén lút mà không có thị thực là bất hợp pháp và rất nguy hiểm'.

Ông Sharp nói thêm rằng 'những những người cố gắng vào nước Anh một cách bất hợp pháp sẽ bị chặn đứng và trục xuất về Việt Nam'.

Nguồn: UKPA, FCO

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG