Đường dẫn truy cập

VN tổ chức hội nghị quốc tế về kinh nghiệm phát triển sau khủng hoảng


Việt Nam đã tổ chức một hội nghị quốc tế tại tỉnh Khánh Hòa hôm thứ Hai để thảo luận về kinh nghiệm giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và các mô hình phát triển sau khủng hoảng.

Hãng thông tấn Bernama cho hay cuộc hội nghị kéo dài hai ngày có chủ đề “Vượt qua khủng hoảng – định hình sự phát triển trong bối cảnh mới”, có sự tham dự của các nhà khoa học, đại diện các tổ chức kinh tế, các nhà hoạch định chính sách và doanh nhân của các nước thành viên Diễn đàn Hợp tác Á-Âu – gọi tắt là ASEAM.

Ba vấn đề chính được thảo luận tại hội thảo gồm có kinh nghiệm đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu của các thành viên ASEM; vấn đề kinh tế khu vực Á - Âu và các mô hình phát triển, tái cấu trúc hệ thống tài chính quốc tế hậu khủng hoảng; hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, kinh tế trong ASEM hướng tới phát triển bền vững và thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.

Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Xuân Bá - Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết Kinh tế Việt Nam cũng chịu sự tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nghiêm trọng nhất kể từ thời kỳ đại suy thoái những năm 1930, nhưng do kịp thời đối phó, chuyển hướng chính sách nên năm qua đã có mức tăng trưởng 5,3%.

Cũng theo tiến sĩ Bá, năm nay Việt Nam ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, tận dụng sự phục hồi kinh tế thế giới và khu vực để duy trì đà tăng trưởng.

Nguồn: Bernama, VNA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG