Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Việt-Trung mở hội đàm


Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì

Tân Hoa xã loan tin Ngoại trưởng Dương Khiết Trì của Trung Quốc mở các cuộc hội đàm với người tương nhiệm phía Việt Nam vào chiều ngày 12/2 để bàn về mối quan hệ song phương nhân chuyến thăm của Ngoại trưởng Phạm Bình Minh tới Trung Quốc từ ngày 12 đến ngày 15 tháng này.

Đại diện nước chủ nhà, ông Dương nhấn mạnh quan hệ hai nước Việt-Trung đã đạt được bước phát triển mới, với các mối liên hệ cấp cao chặt chẽ và phát triển bền vững sự hợp tác trong mọi lĩnh vực.

Ngoại trưởng Bình Minh cho biết Hà Nội luôn trân trọng tình hữu nghị và sự hợp tác với Trung Quốc.

Ngoại trưởng hai nước cam kết sẵn sàng hợp tác với nhau để thực thi các đồng thuận mà lãnh đạo đôi bên đạt được để tăng cường sự tin cậy, phát huy mối quan hệ, và xử lý thỏa đáng các vấn đề nhạy cảm.

Chuyến công du Trung Quốc của người đứng đầu ngành ngoại giao Việt Nam diễn ra trong loạt các chuyến thăm cấp cao liên tiếp của lãnh đạo hai nước sau khi căng thẳng tranh chấp Biển Đông lên cao từ giữa năm ngoái.
Nguồn: Xinhua, VNA

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG