Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng TQ kết thúc chuyến viếng thăm Việt Nam


Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt (phải gặp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN Mở rộng tại Hà Nội, ngày 11/10/2010

Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc về nước hôm thứ Tư sau chuyến viếng thăm Việt Nam trong 4 ngày.

Theo tin của Tân Hoa Xã, trong thời gian ở Hà Nội Thượng tướng Lương Quang Liệt đã tham dự Hộïi nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN Mở rộng và tại cuộc họp này ông đã trình bày chính sách quốc phòng của Trung Quốc và đưa ra những đề nghị về hợp tác an ninh khu vực.

Bên lề hội nghị này, ông Lương Quang Liệt đã gặp gỡ các vị bộ trưởng quốc phòng của một số quốc gia, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates.

Đó là cuộc họp đầu tiên giữa các vị bộ trưởng quốc phòng của Trung Quốc và Hoa Kỳ kể từ tháng giêng, khi mối quan hệ quân sự song phương bị gián đoạn vì kế hoạch của Hoa Kỳ nhằm bán vũ khí cho Đài Loan.

Tướng Lương Quang Liệt cũng đã thực hiện chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam.

Trong dịp này, ông được hội kiến với các nhà lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, như Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nguồn: Xinhua, VietnamPlus

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG