Đường dẫn truy cập

Trẻ em Việt Nam cần được lắng nghe


Trẻ em Việt Nam cần được lắng nghe

Trẻ em muốn được lắng nghe ý kiến và được hồi đáp công khai, muốn được thông cảm và được tham gia các hoạt động liên quan đến đời sống của các em.

Đó là nội dung diễn đàn “Nâng cao nhận thức về quyền tham gia trẻ em” được hãng thông tấn Bernama của Malaysia trích thuật ngày 22/11.

100 em nhỏ đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia đối thoại, nêu câu hỏi với các nhà lập pháp và các giới chức phụ trách các lĩnh vực liên quan đến trẻ em.

Các em cũng thể hiện nguyện vọng được đóng góp ý kiến với các cơ quan nhà nước trong các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Ngoài mong muốn được đầu tư thêm vào các cơ sở giáo dục, y tế, và giải trí, các em còn đề nghị những thay đổi trong chương trình giáo dục quá tải, tạo điều kiện cho trẻ em có thời gian vui chơi và tham gia các hoạt động xã hội khác.

Cuộc đối thoại diễn ra hôm Chủ nhật là một phần của diễn đàn được tổ chức ở Hà Nội trong hai ngày 20 và 21 tháng này nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em.

Nguồn: Bernama, Nhandandientu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG