Đường dẫn truy cập

VN tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại và phát triển cacao bền vững


Các số liệu của Bộ Nông nghiệp cho thấy tính đến cuối năm nay Việt Nam có khoảng 20,000 hécta đất trồng cây cacao.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã tổ chức một cuộc hội thảo để xúc tiến thương mại và phát triển cacao bền vững tại Việt Nam.

Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết cuộc hội thảo hôm thứ 3 ở tỉnh Bến Tre qui tụ các đại diện của các công ty trong nước và nước ngoài và các tổ chức quan tâm tới thương mại cacao Việt Nam.

Các số liệu của Bộ Nông nghiệp cho thấy tính đến cuối năm nay Việt Nam có khoảng 20,000 hécta đất trồng cây cacao, tăng hơn 2,600 mỗi năm tính từ năm 2005 đến nay. Bến Tre là tỉnh có diện tích cacao nhiều nhất, với hơn 9,000 hécta. Vì phần lớn diện tích thu hoạch cacao ở Việt Nam chỉ mới ở năm thứ nhất đến năm thứ ba trong chu kỳ kinh doanh 20 năm, nên năng suất trung bình còn thấp, chỉ ở mức hơn 7 tạ một hécta.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Lương Lê Phương cho biết Việt Nam không chủ trương phát triển cacao một cách ồ ạt mà định hướng phát triển theo chất chứ không theo lượng và nhắm tới mục tiêu phát triển bền vững và hiệu quả. Ông Phương nói thêm rằng dựa vào chủ trương này, Bộ Nông nghiệp đề ra chỉ tiêu nâng diện tích trồng cacao lên 60,000 hécta vào năm 2015 và 80,000 hécta vào năm 2020.(Nguồn: Xinhua/VietnamPlus)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG