Đường dẫn truy cập

'Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định cắt viện trợ của Anh'


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc nói "Đó là việc của họ. Chúng tôi đã nói chuyện với họ về vấn đề này, và việc ngừng viện trợ sẽ không ảnh hưởng tới Việt Nam”

Một giới chức cao cấp của chính phủ Việt Nam nói rằng Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định cắt viện trợ của Anh.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Đức trích lời Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc nói rằng “Đó là việc của họ. Chúng tôi đã nói chuyện với họ về vấn đề này, và việc ngừng viện trợ sẽ không ảnh hưởng tới Việt Nam”.

Thông cáo do đại sứ quán Anh ở Hà Nội công bố hôm thứ tư cho biết Anh quốc dự trù tiếp tục giúp Việt Nam đạt được Các chỉ tiêu Phát triển Thiên niên kỷ trước khi ngưng viện trợ vào năm 2016.

Báo chí Việt Nam trích lời ông Võ Hồng Phúc cho biết Anh quốc là nước có số tiền viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam đứng thứ hai, chỉ sau Nhật Bản.

Ông Phúc cho rằng đến thời điểm ngừng viện trợ thì Việt Nam đủ phát triển để thích ứng. Ông nói thêm rằng “chúng ta cũng nên mừng vì cộng đồng thế giới đã nhìn nhận chúng ta phát triển hơn”.

Chính phủ Anh, thông qua Bộ Phát triển Quốc tế, đã cung cấp cho Việt Nam hơn 600 triệu đô la viện trợ không hoàn lại kể từ năm 1992.

Nguồn: DPA, VietnamPlus

XS
SM
MD
LG