Đường dẫn truy cập

Việt Nam tiêu hủy hơn 2.500 con gà để ngăn dịch cúm gia cầm


Việt Nam là một trong những nước có số người tử vong vì cúm gia cầm nhiều nhất tại Đông Nam Á

Bản tin AFP đánh đi từ Hà Nội ngày 5/1 cho hay Việt Nam vừa tiêu hủy hơn 2500 con gà tại một trang trại ở vùng đồng bằng sông Cửu Long trong nỗ lực khống chế dịch cúm gia cầm lây lan giữa lúc đang có cảnh báo về virus H5N1 trong khu vực Châu Á.

Giới hữu trách đã tiến hành thử nghiệm sau khi phát hiện một số gà chết tại một nông trại ở huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Kết quả cho thấy đàn gà bị nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.

Cuối tuần rồi, tỉnh Hậu Giang tiêu hủy 450 con gà sau khi phát hiện chúng nhiễm cúm gia cầm.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam là một trong những nước có số người tử vong vì cúm gia cầm nhiều nhất tại Đông Nam Á, với 59 nạn nhân bị thiệt mạng vì H5N1 kể từ năm 2003 tới nay.

Trường hợp gần đây nhất là hồi tháng 4 năm 2010.

Tuần trước, Trung Quốc báo cáo ca tử vong đầu tiên vì virus H5N1 trong vòng 18 tháng qua, làm khơi dậy mối quan ngại về dịch bệnh cúm gia cầm bùng phát.

Nguồn: AFP, VnExpress

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG