Đường dẫn truy cập

Việt Nam phát động chương trình phòng chống cúm gia cầm và cúm ở người


Việt Nam từng là một trong số các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi cúm gia cầm.

Việt Nam sẽ sát cánh cùng cộng đồng quốc tế hành động để đối phó với nguy cơ của dịch bệnh mới truyền từ động vật sang người bắt nguồn từ virus cúm gia cầm H5N1.

Đó là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đào Xuân Học, được Tân Hoa xã trích dẫn tại hội nghị toàn thể Đối tác phòng chống cúm gia cầm và cúm ở người (PAHI) tổ chức ở Hà Nội hôm 8/12.

Mục đích của hội nghị nhằm kêu gọi hỗ trợ của quốc tế và phát động chương trình AIPED, tức kế hoạch phối hợp hành động toàn quốc giai đoạn 2011-2015 để phòng chống cúm gia cầm, dự phòng đại dịch và các căn bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Tại hội nghị, Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc FAO đã cam kết tiếp tục cộng tác với các đối tác quốc tế hỗ trợ Việt Nam thực thi chương trình AIPED.

Việt Nam từng là một trong số các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi cúm gia cầm, nhưng với sự phối hợp và hỗ trợ từ quốc tế, Việt Nam đã đạt được những kết quả khích lệ trong công tác ngăn ngừa bệnh trong 8 năm qua.

(Nguồn: Xinhua + Vietnamplus)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG