Đường dẫn truy cập

Việt Nam có tên trong danh sách vi phạm lao động trẻ em


Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ nói các vấn đề về lao động được phát hiện tại Việt Nam chủ yếu trong ngành sản xuất gạch và dệt may
Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ nói các vấn đề về lao động được phát hiện tại Việt Nam chủ yếu trong ngành sản xuất gạch và dệt may
Chính phủ Mỹ hôm 26/9 liệt kê thêm Việt Nam, Sudan, và Cộng hòa Suriname vào danh sách 74 quốc gia có tình trạng buôn người và những vi phạm về lao động nghiêm trọng đối với người lớn và trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Bản đánh giá thường niên của Bộ Lao động Mỹ về tệ nạn buôn người trên thế giới cũng nêu lên quan ngại rằng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang làm giảm tốc các nỗ lực nhằm xóa tình trạng lạm dụng trẻ em trước năm 2016.

Trong số ba nước vừa bị thêm vào danh sách, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ nói các vấn đề về lao động được phát hiện tại Việt Nam chủ yếu trong ngành sản xuất gạch và dệt may.

Xét tổng thể, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ chỉ ra 134 mặt hàng từ 74 quốc gia được sản xuất từ việc lạm dụng lao động trẻ em và các hình thức vi phạm khác về lao động.

Theo ước tính hồi năm 2005 của Cơ quan Lao động Quốc tế, có khoảng 980 ngàn đến 1,2 triệu trẻ trên toàn cầu bị khai thác lao động trái phép.

Nguồn: Reuters, DOL

VOA Express

XS
SM
MD
LG