Đường dẫn truy cập

Indonesia, Việt Nam hy vọng gia tăng trao đổi thương mại


Bộ trưởng Thương mại Indonesia Gita Wirjawan bày tỏ lạc quan rằng quan hệ thương mại với Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển.

Bản tin của hãng thông tấn Bernama hôm nay nói rằng Bộ trưởng Wirjawan đã phát biểu như vậy sau cuộc hội đàm với Bộ trưởng Thương mại Vũ Huy Hoàng của Việt Nam tại cuộc họp của Ủy ban Việt Nam-Indonesia về Hợp tác, Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật lần thứ 6, diễn ra tại Jakarta chiều hôm qua, thứ Ba.

Hai vị bộ trưởng đã thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có bàn về các chướng ngại ngăn cản luồng giao thương giữa hai nước, và những giải pháp có thể áp dụng như các biện pháp chống phá giá và những biện pháp an toàn khác.

Hai bên cũng bàn về các cơ hội hợp tác trên 13 lãnh vực, trong đó có đầu tư, nhân lực, nông nghiệp, thủy sản, giao thông, du lịch , xây dựng và năng lượng.

Trao đổi thương mại giữa Indonesia và Việt Nam tăng 18% trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2011, từ mức 2,1 tỉ đôla vào năm 2009 lên 4,7 tỉ đôla và năm 2011.

Nguồn: Bernama, Antara

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG