Đường dẫn truy cập

Hội nghị Các Giám Mục Á Châu sẽ được tổ chức tại Việt Nam


Hồng y Phạm Minh Mẫn cho biết Ủy ban trung ương của Giáo hội Công giáo Á châu đã quyết định tổ chức Hội nghị khoáng đại lần thứ 10 của Liên Hội đồng Giám mục Á châu tại Việt Nam
Hồng y Phạm Minh Mẫn cho biết Ủy ban trung ương của Giáo hội Công giáo Á châu đã quyết định tổ chức Hội nghị khoáng đại lần thứ 10 của Liên Hội đồng Giám mục Á châu tại Việt Nam

Hội nghị khoáng đại lần thứ 10 của Liên Hội đồng Giám mục Á châu dự kiến sẽ diễn ra tại Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi tổ chức này được thành lập cách nay hơn 40 năm.

Theo tin hôm thứ Ba của Zenit.org, Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Tổng giám mục giáo phận Sài Gòn, đã nói như thế với hãng thông tấn UNCA hồi tuần trước.

Bản tin trích lời Hồng y Phạm Minh Mẫn cho biết Ủy ban trung ương của Giáo hội Công giáo Á châu đã quyết định tổ chức Hội nghị khoáng đại lần thứ 10 của Liên Hội đồng Giám mục Á châu tại Việt Nam.

Tường thuật của Thông tấn xã Công giáo Việt Nam cho hay đây là lần đầu tiên kể từ khi Liên Hội đồng Giám mục Á châu được thành lập vào năm 1970, Việt Nam được chọn để tổ chức hội nghị khoáng đại này.

Tường thuật cho biết thêm rằng hội nghị được tổ chức 4 năm một lần sẽ diễn ra vào hạ tuần tháng 11 năm 2012 tại trung tâm mục vụ Sài Gòn.

Theo Zenit.org, Hồng y Phạm Minh Mẫn nói rằng một hoặc hai tháng trước ngày hội nghị, Giáo hội Việt Nam sẽ nộp một danh sách những người tham dự hộïi nghị cho chính phủ để xin phê chuẩn; và sau khi được phép, những người tham dự sẽ nộp đơn xin chiếu khán nhập cảnh Việt Nam.

Các mối quan hệ giữa Tòa thánh Vatican và Việt Nam đã được cải thiện một cách đều đặn trong những năm gần đây, tuy quốc gia theo chủ nghĩa Cộng Sản này vẫn hạn chế những hoạt động có tổ chức của nhiều nhóm tôn giáo, theo báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tự do tôn giáo quốc tế.

Tháng trước, Đức Giáo hoàng Benedicto 16 đã bổ nhiệm Tổng giám mục Leopoldo Girelli làm “đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam”, một chức vụ phản ánh sự cải thiện của mối quan hệ song phương.

Liên Hội đồng Giám mục Á châu hiện nay gồm có 15 Hội đồng Giám mục chính thức là Bangladesh, Ấn Ðộ, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Hàn quốc, Lào-Campuchia, Malaysia-Singapore-Brunei, Miến Điện, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Nguồn: UCANews, VietCatholic Network

VOA Express

XS
SM
MD
LG