Đường dẫn truy cập

VN vay 210 triệu đô la từ ADB để phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn


Một trong những khoản vay, trị giá 27 triệu đô la, sẽ được dùng để tài trợ cho một dự án nhằm ngăn chận những vụ bộc phát bệnh sốt dengue và ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nhiệt đới trong các cộng đồng dân cư dọc theo biên giới Việt-Miên-Lào

Việt Nam vay hơn 200 triệu đô la từ Ngân hàng phát triển Á châu (ADB) để phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn.

Bản tin của hãng thông tấn tài chánh Dow Jones cho biết các hợp đồng vay 210 triệu đô la được ký kết hôm thứ Tư tại Hà Nội giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu và Giám đốc quốc gia tại Việt Nam của ADB Ayumi Konishi.

Khoản cho vay thứ nhất trị giá 108 triệu đô la sẽ được dùng cho một dự án nhằm cải thiện các hệ thống thủy lợi và thoát nước ở 15 tỉnh miền núi phía Bắc.

Khoản cho vay trị giá 75 triệu đô la sẽ được dùng để xây dựng một phần của đoạn đường dài 340 kilo mét trong khuôn khổ của hành lang giao thông chạy từ tỉnh Thanh Hóa thông qua lào để tới thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Theo thông cáo của ADB, khoản cho vay còn lại, trị giá 27 triệu đô la, sẽ được dùng để tài trợ cho một dự án nhằm ngăn chận những vụ bộc phát bệnh sốt dengue và ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nhiệt đới trong các cộng đồng dân cư dọc theo biên giới Việt-Miên-Lào.

Nguồn: Dow Jones, ADB

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG