Đường dẫn truy cập

Việt Nam tăng cường nỗ lực phòng chống cúm gia cầm


Truyền thông Việt Nam cho biết Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hôm thứ Năm đã yêu cầu các địa phương trên toàn quốc thực hiện những biện pháp phòng ngừa quyết liệt để ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây lan.

Phó Thủ tướng hối thúc các địa phương ban hành kế hoạch hành động chi tiết quy định cụ thể trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc đối phó với dịch cúm, dựa trên kế hoạch hành động chống những loại cúm gia cầm có thể lây sang người của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm.

Đài truyền hình nhà nước nói tính đến ngày 21 tháng 2, gia cầm bị nhiễm virus H5N1 đã được phát hiện tại 17 tỉnh trên khắp Việt Nam, với hơn 61.000 con gia cầm bị nhiễm bệnh và 85.000 con bị tiêu hủy.

Các biện pháp nghiêm ngặt cũng đang được thực hiện ở biên giới phía bắc và phía nam nhằm phát hiện và ngăn chặn bất kỳ ổ dịch mới.

Theo Cục Thú y Việt Nam, hai địa phương mới nhất bị ảnh hưởng có dịch bệnh bùng phát là thành phố Cần Thơ và tỉnh Thanh Hóa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG