Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Chủ tịch Sacombank từ chức


Cổ phần của Vietcombank, ngân hàng do tư nhân làm chủ một phần, lớn thứ ba của Việt Nam, giảm 4,76% còn ở mức 22.000 đồng.
Cổ phần của Vietcombank, ngân hàng do tư nhân làm chủ một phần, lớn thứ ba của Việt Nam, giảm 4,76% còn ở mức 22.000 đồng.
Chứng khoán của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank), ngân hàng cho vay do tư nhân làm chủ một phần, lớn hàng thứ 8 của Việt Nam tính theo tài sản, sụt giảm hôm thứ Sáu, kéo theo chứng khoán của các ngân hàng khác cũng sụt theo, sau khi chủ tịch ngân hàng bất thình lình từ chức.

Trong một thông báo, ngân hàng cho biết Chủ tịch Ngân hàng Đặng Văn Thành từ chức có hiệu lực ngay tức thì, nhưng không cho biết lý do. Phó Chủ tịch Phạm Hữu Phú sẽ lên thay thế.

Cổ phần của Sacombank giảm 3,11% còn ở mức 18.700 đồng hôm thứ Sáu.

Việc từ chức đột xuất của ông Thành gây nên việc bán cổ phần ồ ạt, đặc biệt là chứng khoán của ngân hàng, đẩy chỉ số chứng khoán Việt Nam tại thành phố HCM xuống 3,27%, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 28 tháng Tám theo như dữ liệu của Thomson Reuters.

Cổ phần của Vietcombank, ngân hàng do tư nhân làm chủ một phần, lớn thứ ba của Việt Nam, giảm 4,76% còn ở mức 22.000 đồng vào lúc đóng cửa phiên giao dịch, mức sụt giảm cao nhất trong số 8 ngân hàng Việt Nam.

Cổ phần của Ngân hàng Thương mại Á châu giảm 4,61%, còn ở mức 14.500 đồng. Cổ phần của Eximbank giảm 3,31% trong khi VietinBank, ngân hàng do tư nhân làm chủ một phần, lớn hàng thứ hai của Việt Nam giảm 1,75%, còn ở mức 16.800 đồng vào lúc chấm dứt phiên giao dịch.

(Reuters, Businessweek )

VOA Express

XS
SM
MD
LG