Đường dẫn truy cập

Ngân hàng thế giới hỗ trợ Việt Nam xử lý ô nhiễm công nghiệp


Trụ sở World Bank trong thủ đô Washington
Ngân hàng Thế giới ngày 25/10 đồng ý tài trợ 50 triệu đôla hỗ trợ công tác thực thi các quy định về xử lý nước thải tại các khu công nghiệp ở Nam Định, Hà Nam, Đồng Nai, và Bà Rịa Vũng Tàu.

Thông cáo báo chí của World Bank cho biết nguồn tài trợ cho dự án Quản lý Ô nhiễm Công nghiệp là một phần trong chương trình hỗ trợ đa nguồn giúp Việt Nam giải quyết các vấn đề về ô nghiễm công nghiệp.

Dự án này cũng hỗ trợ công tác đánh giá toàn diện khung pháp lý và các quy định về quản lý ô nhiễm ở Việt Nam.

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa, nói các quy định chưa đầy đủ, việc thực thi pháp luật và ý thức tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp kém gây ra các nguy cơ môi trường nghiêm trọng trong quá trình công nghiệp hóa.

Theo bà Kwakwa, xử lý các tồn tại đó sẽ giúp thúc đẩy ‘phát triển xanh’ tại Việt Nam.

Nguồn tài trợ cho dự án vừa kể xuất phát từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế thuộc Ngân hàng Thế giới. Đây là nguồn cho vay ưu đãi dành cho các nước có thu nhập thấp.

Nguồn: World Bank PR

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG