Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Anh đối thoại chiến lược lần 3


Ðối thoại Chiến lược Việt-Anh lần thứ 3 năm 2013 giữa Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tại thủ đô London
Ngày 22 tháng 10 vừa qua đã diễn ra cuộc Ðối thoại Chiến lược Việt-Anh lần thứ 3 năm 2013 giữa Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire tại thủ đô London.

Ðại diện ngoại giao hai nước đã trao đổi những vấn đề song phương và khu vực, những thách thức toàn cầu như khí hậu biến đổi, tội phạm có tổ chức và vấn đề di cư bất hợp pháp.

Truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết hai bên nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Tuyên bố về Ứng xử của các bên tại Biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc năm 2002, và hoan nghênh những bước tiến hướng tới xây dựng Bộ quy tắc Ứng xử nhằm tạo một khuôn khổ pháp lý.

Phiên đối thoại diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Anh Quốc.

Nguồn: gov.uk Press release, vietnamplus

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG