Đường dẫn truy cập

Vietnam Grand Prix sẽ diễn ra vào tháng Tư theo kế hoạch


Chủ tịch và CEO của Formula 1 Chase Carey, trái, Chủ tịch UBND tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung, thứ nhì từ trái, và hai quan chức khác xem bảng thiết kết chặng đua Hà Nội hôm 7/11/2018.
Chủ tịch và CEO của Formula 1 Chase Carey, trái, Chủ tịch UBND tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung, thứ nhì từ trái, và hai quan chức khác xem bảng thiết kết chặng đua Hà Nội hôm 7/11/2018.

Giải Đua xe Công thức 1 chắc chắn sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng Tư sắp tới, sau khi Phó Giám Đốc Sở Du lịch Việt Nam khẳng định Hà nội sẽ không hoãn lại, hoặc dời lại ngày tổ chức giải đua xe tại Hà nội.

Giới lãnh đạo Công thức 1 gần đây đã theo sát tình hình dịch bệnh corona ở Việt Nam. Mặc dù dịch bệnh xuất phát từ Trung Quốc nhưng hai nước chia chung biên giới, và một số vụ lây nhiễm đã được báo cáo tại Việt Nam.

Hôm 12/2 UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong 20 ngày – tức là cho tới ngày 3/3 để chặn dịch corona. Địa phuong này là nơi có nhiều ca xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhất tại Việt Nam, sau khi 8 người trở về từ Vũ Hán, ổ dịch Covid-19 tại Trung Quốc, nơi họ được công ty của họ gửi sang để dự một khóa đào tạo.

Xã Sơn Lôi, vốn được coi là tâm của dịch Covid-19 tại Việt Nam, chỉ cách thủ đô Hà nội, nơi diễn ra Giải Đua Công Thức 1, có 40 km. Tuy vậy Phó giám đốc Sở Du lịch Hà nội, ông Trần Trung Hiếu khẳng định với hãng tin AFP rằng giải đua F1 sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch đã định.

Ông Hiếu nói Giải đua Công thức 1 sự kiện trọng điểm của ngành du lịch quốc gia trong năm 2020 và vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch.

Ban tổ chức Công thức 1 trước đó đã hủy Giải đua Grand Prix ở Trung Quốc, viện lý do là những quan tâm về dịch corona trong khi Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế.

Trả lời câu hỏi về giải F1 ở Việt Nam, CEO của McLaren Zak Brown nói McLaren sẽ đặt sức khỏe của nhân viên lên trên hết.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì có thể nguy hại tới sức khỏe của đội ngũ của chúng tôi. Tôi tin rằng Công thức 1 cũng vậy. Thế cho nên chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát tình hình.”

Báo Tin tức dẫn lời CEO của Vietnam Grand Prix, bà Lê Ngọc Chi, xác nhận rằng Giải Vietnam Grand Prix sẽ khởi tranh vào tháng 4 năm nay theo kế hoạch đã định. Bà nói:

“Chặng đua F1 tại Hà Nội năm 2020 vẫn sẽ diễn ra bình thường theo kế hoạch. Chúng tôi đang theo dõi sát sao và sẽ thông báo tới khách hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu có bất kỳ thay đổi nào.”

Số tử vong do virus Covid-19 gây ra đã vượt quá 2000 ca trên khắp thế giới tính từ sắng ngày 19/2. Trang mạng Báo Thế Giới và Việt Nam trích dẫn Bộ Y tế, cho biết là tính đến sáng 19/2, Việt Nam đã có 16 ca lây nhiễm Covid-19, trong đó 11 ca được điều trị khỏi, 34 trường hợp nghi nhiễm đang bị cách ly để theo dõi.

VOA Express

XS
SM
MD
LG