Đường dẫn truy cập

Việt Nam khởi công đường đua xe công thức 1


Đường đua F1 ở Bahrain.
Đường đua F1 ở Bahrain.

Việt Nam hôm 20/3 đã khởi công đường đua xe công thức 1 (F1) tại Hà Nội để chuẩn bị cho giải đấu đầu tiên được tổ chức tại quốc gia Đông Nam Á này vào tháng Tư năm tới.

Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, được báo điện tử VnExpress trích lời nói rằng “sự độc đáo, khác biệt của đường đua Mỹ Đình sẽ là thách thức với các tay đua”.

“Đường đua và công trình phụ trợ là sự kết hợp hài hòa, độc đáo giữa lịch sử và văn hóa; giữa vẻ đẹp cổ kính với sự hiện đại, sáng tạo, góp phần đưa F1 Hà Nội trở thành giải đua hấp dẫn nhất thế giới", ông Chung nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) Jean Todt nói rằng việc đăng cai tổ chức giải đua F1 sẽ mang lại cho Hà Nội và Việt Nam “cơ hội quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế”.

Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết rằng đường đua dài hơn 5,5 km sẽ hoàn thành vào tháng Ba năm 2020, theo Reuters.

Tin cho hay, đường đua gồm 22 góc cua được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua ở Đức, Monaco và Nhật Bản...

Đây sẽ là “nơi duy nhất cho phép tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài, vừa thể hiện kỹ năng tại các góc cua lắt léo của một đường đua trong phố, tạo nên một trong những chặng đua kịch tính”, theo VnExpress.

VOA Express

XS
SM
MD
LG