Đường dẫn truy cập

Video cho thấy ông Romney chê người ủng hộ Tổng thống Obama


Ông Romney trả lời các phóng viên về video bị phát tán trong đó ghi lại cảnh ông chê người ủng hộ Tổng thống Obama là 'những nạn nhân được quyền nhận sự giúp đỡ của chính phủ'
Ông Romney trả lời các phóng viên về video bị phát tán trong đó ghi lại cảnh ông chê người ủng hộ Tổng thống Obama là 'những nạn nhân được quyền nhận sự giúp đỡ của chính phủ'
Một video được thu lại một cách bí mật đã bị phát tán ngày hôm qua, ghi lại hình ảnh ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney chê trách những người ủng hộ của Tổng thống Barack Obama là những người Mỹ tin rằng họ là 'những nạn nhân được quyền nhận sự giúp đỡ của chính phủ liên bang'.

Đoạn video được đăng trên trang web của tạp chí Mother Jones của phe tự do đã chiếu cảnh ông Romney nói với những nhà quyên góp tại một sự kiện gây quỹ tư.

Tờ tạp chí này nói rằng sự kiện này là một sự kiện gây quỹ 50.000 đô một chỗ ngồi tại Boca Raton, Florida, nhà của ông Marc Leder, một nhà quản lý cổ phần tư nhân.

Ông Romney nói với khán giả rằng 47% cử tri ủng hộ ông Obama không đóng thuế, nhưng lại tin rằng họ xứng đáng hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, nhà ở, và những thứ khác.

Ông Mitt Romney nói rằng ông sẽ không lo lắng về những người đó, bởi vì ông sẽ không bao giờ thuyết phục họ hãy có trách nhiệm với bản thân và lo cho cuộc sống của họ cả.

Sau khi đoạn video được bị phát tán ngày hôm qua, ông Romney nói rằng lời phát biểu của ông đã không được thể hiện một cách nhã nhặn.

Ông Romney nói lúc đó ông đang cố gắng nhấn mạnh tới những điểm khác biệt giữa ông và Tổng thống Obama, người mà ông nói là luôn tin vào một xã hội do chính phủ thống trị.

Ông Romney nói rằng dĩ nhiên ông muốn giúp đỡ cho tất cả những người Mỹ, và ông tin rằng phương pháp của Tổng thống Obama sẽ không thể làm được điều đó.

Ngày hôm nay, tạp chí Mother Jones đã tung ra thêm một đoạn trích dẫn những lời bình luận của ông Romney tại sự kiện ở Florida.

Trong đoạn video, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nói rằng những người Palestine không hề có chút mong muốn trong việc thiết lập hòa bình. Ông nói thêm rằng con đường dẫn tới hòa bình gần như là không thể nghĩ tới việc đạt được nó.

Tạp chí này nói rằng ông Romney lúc đó đang trả lời câu hỏi từ một người quyên góp, rằng điều gọi là vấn đề của người Palestine có thể được giải quyết như thế nào.

Người quản lý cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Obama, ông Jim Messina, đã đưa ra một tuyên bố, gọi đoạn video này là gây shock, và chỉ trích ông Romney là đã miệt thị một nửa số dân của đất nước.

Ban vận động của tổng thống Obama mô tả ông Romney, một triệu phú đã nghỉ hưu, là người không để tâm tới các vấn đề mà những người Mỹ bình thường đang phải đối mặt.

Ông Romney đã bắt đầu tụt lại sau so với ông Obama trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc và trong một vài tiểu bang riêng biệt, nơi mà phiếu cử tri đoàn rất quan trọng cho kết quả bầu cử cả nước.

Ông Romney, một cựu thống đốc của bang Massachusetts, đã dành ngày hôm qua để nói chuyện với Phòng Thương mại của người Mỹ gốc Latin ở Los Angeles. Ông Romney nói rằng, ông sẽ làm việc với cả hai đảng để thực hiện những cải cách di dân vĩnh viễn.

Ông Romney đã tố cáo ông Obama là chơi trò chính trị bằng cách thực hiện những phương pháp tạm thời, như miễn trục xuất những di dân bất hợp pháp tới Mỹ khi còn nhỏ.

Những người theo đảng Cộng hòa và ông Romney đang cố gắng tranh thủ sự ủng hộ giữa những người Mỹ Latin, nhóm người mà ông Obama đã giành được sự tín nhiệm vào năm 2008 với tư cách là ứng viên đảng Dân chủ.

Ông Obama đã ghé lại Ohio ngày hôm qua, một bang quan trọng trong chiến dịch. Tại đây ông tố cáo Trung Quốc đã trợ giá trái phép cho ngành ô tô. Tổng thống Obama nói rằng việc trợ giá của chính phủ Trung Quốc đã làm hại tới hàng ngàn công nhân trong ngành ô tô ở các tiểu bang miền trung của Mỹ.

Ông Romney trả lời về vụ video bị phát tán

VOA Express

XS
SM
MD
LG