Đường dẫn truy cập

Nhập cư, kinh tế: Trọng tâm chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ


The MV Akademik Shokalskiy is seen stranded in ice in Antarctica, Dec. 29, 2013. An Antarctic blizzard has halted an Australian icebreaker's bid to reach a Russian ship trapped for a week with 74 people onboard, rescuers said.
Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney sẽ chuyển trọng tâm chiến dịch tranh cử của ông trở lại vấn đề kinh tế và các vấn đề nội địa khác trong tuần này, bắt đầu với bài phát biểu hôm nay về vấn đề nhập cư.

Ông Romney sẽ phát biểu với những người tham dự một cuộc họp của Phòng Thương mại Mỹ gốc Mỹ La Tinh tại Los Angeles.

Ông Romney sẽ nói với khán giả rằng ông sẽ làm việc với Quốc hội để thông qua ‘các dự luật về nhập cư công bằng và có thể thực thi’, và cáo buộc Tổng thống Barack Obama không thực hiện một lời hứa tương tự mà ông đã nêu ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008.

Ông Romney tìm cách gây dựng sự ủng hộ trong một nhóm cử tri mà ông bị tụt sau nhiều so với Tổng thống Obama.

Tổng thống Obama đã nhận được sự ủng hộ lớn của nhóm cử tri gốc Mỹ La Tinh hồi năm 2008.

Về phần mình, ông Obama dự kiến sẽ công bố rằng chính quyền của ông sẽ tiến hành nộp đơn khiếu nại thương mại đối với Trung Quốc về vấn đề trợ cấp cho ngành công nghiệp ô tô của nước này.

Ohio là địa bàn sản xuất ô-tô lớn, nơi nhiều công ty đổ lỗi cho Trung Quốc vì đã chèn ép ngành công nghiệp này của bang.

Ban vận động tranh cử của ông Romney cũng sẽ phát một loạt các quảng cáo truyền hình tại một số bang chủ chốt, trong đó nêu bật các kế hoạch của ông nhằm tạo 12 triệu công ăn việc làm và giảm thâm hụt ngân sach liên bang.

Trong cuộc thăm dò mới nhất, Tổng thống Obama hiện nhích hơn đôi chút so với cựu thống đốc bang Massachusetts theo kết quả thăm dò trong số cử tri có phần chắc sẽ đi bỏ phiếu.
XS
SM
MD
LG