Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc công bố kế hoạch cắt giảm ngân sách


Koreya. 1958-yil. Amerikalik suratkash, fotojurnalist Doroteya Lang Buyuk tushkunlik davrini mohirona tasvirga tushirgan. U hujjatli fotografiya rivojiga qo'shgan hissasi bilan tanilgan.
Tòa Bạch Ốc dự kiến sẽ công bố các kế hoạch trong ngày hôm nay để thực hiện cắt giảm chi tiêu tự động sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay nếu không đạt được thỏa thuận về ngân sách.

Khoản cắt giảm tự động 109 tỷ đôla ngân sách là bắt buộc theo một thỏa thuận đạt được năm 2011.

Các thành viên của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại quốc hội đã đồng ý phải cắt giảm chi tiêu liên bang. Nhưng hai bên đã bất đồng về cách thức thực hiện kế hoạch.

Hôm qua, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney kêu gọi đảng Cộng hòa hợp tác với Tổng thống Obama về một thỏa thuận ngân sách để tránh tình trạng cắt giảm tự động.

Việc cắt giảm tự động sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc vận động tái tranh cử của Tổng thống Obama cũng như của đối thủ là ông Mitt Romney.

Hôm qua người ra tranh cử cùng liên danh với ông Romney, Chủ tịch Ủy ban ngân sách hạ Viện Paul Ryan, nằm trong số các nhà lập pháp đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật chi tiêu ngắn hạn để giúp cho các hoạt động thường ngày của chính phủ trong 6 tháng.

Theo dự kiến Thượng Viện Mỹ sẽ cứu xét dự luật này vào tuần tới.
XS
SM
MD
LG