Đường dẫn truy cập

Vi khuẩn tại từ Trái Đất có thể sống dễ dàng trên Sao Hỏa


Xe tự hành Curriosity của NASA hoạt động trên Sao Hỏa
Xe tự hành Curriosity của NASA hoạt động trên Sao Hỏa
Các nhà khảo cứu từ Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của cơ quan NASA ở California, nói rằng vi khuẩn từ Trái Đất có thể đi theo các phi hành gia tới Sao Hỏa và mau chóng 'định cư' tại hành tinh này.

Ba toán khác nhau nghiên cứu về phương cách giữ vệ sinh các thiết bị tới các hành tinh khác, đã khám phá ra rằng một số vi khuẩn từ Trái Đất kháng lại tất cả các độc hại trong không gian, kể cả trạng thái chân không, lạnh, và phổ bức xạ nguy hiểm.

Các nhà khoa học đã biết rằng trong thực tế không thể ngăn chặn các hình thức đời sống khác đi theo những con người đầu tiên tới Sao Hỏa, nhưng họ muốn biết loại vi khuẩn nào để tập trung vào.

Kết quả các cuộc thí nghiệm được thực hiện trên Trạm Không gian Quốc tế cho thấy rằng một số hình thức vi khuẩn tạo các vỏ bảo vệ để cách ly chính chúng từ các môi trường khắc nghiệt và rằng chỉ có tia cực tím là có khả năng giết tất cả các vi sinh vật.

Điều này có nghĩa là nếu được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời, các bào tử vi khuẩn có ít nhất 50% cơ may sống sót trong phi vụ tới Sao Hỏa.

Kết quả của ba cuộc khảo cứu vừa kể được đăng trong tạp chí Astrobiology Journal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG