Đường dẫn truy cập

Việt Nam vắng mặt trong giải đua Công thức 1 năm 2021


Đội Red Bull khởi động giải đua tại Hà Nội vào ngày 20/4/2020, nhưng cuộc đua đã bị huỷ bỏ sau đó.

Từ dự kiến đăng cai tổ chức cuộc đua Công thức 1 (F1) lần đầu tiên tại Hà Nội bất thành, Việt Nam nay vắng hẳn tên trong lịch đua dự kiến của năm 2021 mà ban tổ chức giải công bố hôm 10/11, theo Reuters.

Trước đó, Việt Nam dự định đăng cai tổ chức giải đua lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 4 năm nay, nhưng kế hoạch này đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19.

Sự vắng mặt của Việt Nam trong giải đua năm tới được cho là “do các vấn đề địa phương”, mặc dù ban tổ chức của Công thức 1 không đưa ra lý do hoặc đề cập gì đến Việt Nam trong tuyên bố về mùa giải theo kế hoạch.

Trong khi đó, BBC đưa tin quyết định không đăng cai cuộc đua được đưa ra sau vụ bắt giữ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào tháng 8.

Ngày diễn ra cuộc đua Việt Nam, 25/4, hiện đang được để trống trong lịch trình các chặng đua năm 2021.

Mùa giải năm 2021 dự kiến sẽ bắt đầu tại Úc vào ngày 21/3 và kết thúc tại Abu Dhabi vào ngày 5/12.

Nếu giải đua tìm được nơi thay thế Việt Nam, giải đua sẽ có 23 chặng, một kỷ lục mới của Công thức 1. Giải đua này chưa bao giờ có hơn 21 chặng trong một mùa giải. Ban tổ chức môn thể thao này cho biết họ hy vọng người hâm mộ sẽ quay trở lại với các cuộc đua sau 17 vòng mùa giải 2020 được tiến hành kín đáo, với số lượng người tham dự rất hạn chế và chủ yếu ở châu Âu, vì đại dịch do virus corona gây ra.

VOA Express

XS
SM
MD
LG