Đường dẫn truy cập

Việt Nam nhận thêm 288.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca


Vaccine AstraZeneca.

Bộ Y tế Việt Nam hôm 26/5 thông báo rằng lô vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca thứ tư với số lượng 288.000 liều đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất một ngày trước đó.

Theo Bộ này, số vaccine mới nhất trên được phía Việt Nam đặt mua thông qua Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC).

Bộ Y tế cho biết, cùng với hai lô đã nhận được thông qua cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX, Việt Nam cho tới nay đã có gần 2,9 triệu liều vaccine AstraZeneca.

Tin cho hay, Việt Nam bắt đầu tiến hành việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 hồi đầu tháng Ba, với ưu tiên dành cho các nhân viên trên tuyến đầu.

Theo Bộ Y tế, cho tới nay, Việt Nam đã tiêm tổng cộng hơn 1 triệu liều vaccine và 28.503 người, trong đó có các nhân viên y tế, đã được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Ngoài AstraZeneca, phía chính phủ Việt Nam cho biết cũng đang tìm nguồn cung cấp các vaccine khác, trong đó loại được sản xuất bởi Pfizer-BioNTech.


Theo Bộ Y tế, đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có khoảng 110 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Trong số đó, có 38,9 triệu liều vaccine từ chương trình COVAX, 30 triệu liều từ AstraZeneca thông qua Công ty VNVC và 31 triệu liều từ Pfizer-BioNTech.

Bộ Y tế cho biết rằng quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị là “huy động mọi nguồn lực trong xã hội” để “Việt Nam có thể tiếp cận vắc xin phòng COVID-19 nhanh nhất và đảm bảo tiếp cận rộng nhất để người dân được tiêm vắc xin, nhằm kiểm soát dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG