Đường dẫn truy cập

Việt Nam nói cử cán bộ  ‘trực suốt ngày đêm’, sẵn sàng hỗ trợ người Việt ở Texas


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Houston, bang Texas, Mỹ, đã liên hệ với các đầu mối Việt kiều, sinh viên để nắm tình hình, cử cán bộ “trực suốt các ngày đêm trong tuần”, đồng thời hỗ trợ tài chính cho những người Việt Nam gặp nạn trong đợt bão tuyết vừa qua.

“Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm”, báo Lao Động dẫn lời người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo ngày 25/2.

Bang Texas vừa trải qua trận bão tuyết lớn chưa từng có trong nhiều chục năm qua, với thiệt hại vật chất ước tính từ 45 đến 50 tỷ USD, và tổn thất nhân mạng hơn 50 người, trong đó có một gia đình 4 bà cháu người Việt Nam ở Houston.

Texas là bang có số người Việt định cư đông thứ nhì ở Mỹ, chỉ sau California. Thành phố Houston cũng là một trong những điểm đến hàng đầu của du học sinh Việt Nam và những người Việt muốn đầu tư ở Mỹ trong những năm gần đây, do các điều kiện thuận lợi về khí hậu, giá cả sinh hoạt, cơ hội việc làm và các ưu thế khác.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ tiếp tục theo dõi sát tình hình, cử cán bộ trực 24/7 và phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”, bà Lê Thị Thu hằng cho biết thêm.

Vẫn theo người phát ngôn của Việt Nam, ngoài thăm hỏi, động viên bà con người Việt, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston còn tổ chức quyên góp và hỗ trợ tài chính để giúp đỡ cho những người Việt bị ảnh hưởng trong đợt bão tuyết.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG