Đường dẫn truy cập

Việt Nam cho phép nhập cảnh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn nhất


Du khách Brazil tại sân bay Nội Bài hôm 21/4/2020.

Cục Hàng không Việt Nam hôm 2/6 thông báo tiếp tục cho phép các hãng hàng không thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi Việt Nam tạm ngưng cho các chuyến bay quốc tế nhập cảnh vì đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ tư.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết trên trang web của cơ quan này rằng động thái trên được đưa ra theo “ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Giao thông Vận tải”.

Tuy nhiên, Cục này không nêu rõ lý do vì sao lại cho phép các chuyến bay quốc tế nhập cảnh sớm hơn so thời gian đặt ra trước đây.

Theo một văn bản công bố ngày 31/5, Việt Nam tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài từ ngày 1/6 đến hết ngày 7/6 và tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 31/5 tới hết ngày 14/6.

Theo Bộ Y tế, tính tới ngày 2/6, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 7.675 ca nhiễm COVID-19 và 49 trường hợp tử vong. Trong đợt bùng phát dịch thứ tư, phần lớn là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG