Đường dẫn truy cập

Việt Nam: 2 phụ nữ tử vong vì Covid-19 ở tuổi 33 và 47


Một bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Gia Định giữa lúc dịch Covid-19 đang lây lan ở Đà Nẵng.

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 3 ca tử vong trong ngày 10/8 vì Covid-19, trong đó có 2 phụ nữ ở độ tuổi 33 và 47. Đây là những nạn nhân trẻ tuổi nhất trong số 14 ca tử vong tại Việt Nam tính cho tới nay.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, cả hai bệnh nhân đều là cư dân Đà Nẵng và có tiền sử bệnh nền.

Trong đó, nữ bệnh nhân 33 tuổi có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, suy tim, tăng huyết áp và nhiễm trùng huyết.

Bệnh nhân này nhập viện vào ngày 23/7, bắt đầu có diễn biến nặng vào ngày 30/7, được đặt nội khí quản, thở máy vào ngày 1/8, và đặt ECMO phổi nhân tạo hai ngày sau. Tuy nhiên, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng nguy kịch vào đêm 9/8 và tử vong vào sáng 10/8.

Nữ bệnh nhân 47 tuổi cũng có tiền sử suy thận mạn tính giai đoạn cuối, đã chạy thận nhân tạo, đặt stent, suy tim, tăng huyết áp. Bệnh nhân nhập viện ngày 27/7 và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona vào ngày 4/8. Tối 9/8, bệnh nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp, phải thở máy, đặt nội khí quản, sử dụng thuốc an thần và thuốc trợ tim nhưng đã tử vong vào sáng 10/8.

Cũng trong ngày 10/8, Việt Nam ghi nhận thêm một ca tử vong nữa là nam giới, 66 tuổi, cũng là cư dân Đà Nẵng. Bệnh nhân này cũng có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối.

Như vậy, tính đến tối 10/8, Việt Nam đã có 14 ca tử vong chỉ trong vòng hai tuần lễ kể từ khi ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng, sau hơn 3 tháng không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh chính sách “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, phát hiện sớm, truy vết nhanh và xét nghiệm theo nhóm, theo Thông tấn xã Việt Nam.

Ông cũng yêu cầu người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch bệnh như NCOVI, Bluezone…, kết hợp với việc đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài, giữ khoảng cách khi tiếp xúc… để tránh dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng.

Tính đến tối 10/8, Việt Nam ghi nhận 847 ca nhiễm Covid-19, tăng gần 400 ca kể từ khi ca bệnh đầu tiên được phát hiện vào ngày 25/7. Hầu hết các ca bệnh mới đều liên quan đến Đà Nẵng và đã lây lan ra 15 tỉnh thành của Việt Nam.

Các chuyên gia y tế Việt Nam cho biết so với giai đoạn đầu, hình thức lây nhiễm lần này đa dạng hơn và phổ biến với hình thức lây nhiễm gia đình. Đến nay đã có 81 trường hợp lây nhiễm trong 28 cụm gia đình. Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh vào khoảng 2,7% và người trên 60 tuổi khoảng 30,6%.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG