Đường dẫn truy cập

Venezuela quốc hữu hóa ngân hàng Bancoro


Tổng thống Chavez tuyên bố sẽ quốc hữu hóa bất cứ ngân hàng nào không đáp ứng được chỉ dẫn của chính phủ về cho vay hay gặp trở ngại về tài chánh

Chính phủ Venezuela đã tiếp thu ngân hàng Bancoro. Đây là định chế tài chánh thứ 13 chính phủ tiếp thu trong năm ngoái.

Bộ trưởng Tài chánh Venezuela Jorge Giodani tuyên bố tại Caracas hôm thứ Sáu là chính phủ quyết định can thiệp vào những hoạt động của Bancoro vì những vấn đề về thanh toán và lỗ nặng.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nói ông sẽ quốc hữu hóa bất cứ ngân hàng nào không đáp ứng được những chỉ dẫn của chính phủ về cho vay hay gặp những trở ngại về tài chánh.

Chính phủ Venezuela bắt đầu tiếp thu các ngân hàng nhỏ và vừa vào tháng 11 năm 2009 nêu ra những lý do bất hợp lệ.

Trong những năm gần đây, Tổng thống Chavez đã quốc hữu hóa các doanh nghiệp trong nhiều lãnh vực, gồm có dầu khí, truyền thông, điện lực, nông nghiệp và ngân hàng.

Những người chỉ trích cho rằng ông cố đưa Venezuela theo mô hình của Cuba do cộng sản lãnh đạo. Tuy nhiên Tổng thống Chavez nói ông đang nỗ lực cải thiện đời sống của đa số người nghèo trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG