Đường dẫn truy cập

Venezuela quốc hữu hóa hai công ty


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez

Tổng thống Venezuela cho biết chính phủ của ông sẽ nắm quyền quản lý một công ty phân bón và một công ty dầu nhờn động cơ.

Ông Hugo Chavez công bố về việc quốc hữu hóa các công ty này hôm qua trong một chương trình truyền hình hàng tuần do ông phụ trách.

Chính phủ sẽ đảm nhận quyền kiểm soát Fertinitro, một trong các nhà sản xuất chính phân bón hữu cơ trên thế giới cũng như Venoco, nhà sản xuất dầu nhờn động cơ.

Tổng thống Chavez cũng nói rằng chính phủ đã đạt được ‘một sự hòa giải’ nhằm kiểm soát khoảng 200 hecta đất từ Vestey Group, một công ty của Anh.

Không có bình luận chính thức từ các công ty.

Trong những năm qua, ông Chavez đã quốc hữu hóa nhiều công ty trong các lĩnh vực khác nhau từ dầu khí, truyền thông, điện, ngân hàng và nông nghiệp.

Những người chỉ trích cho rằng ông đang tìm cách quản lý Venezuela theo mô hình của nước cộng sản Cuba, nhưng ông Chavez nói rằng ông đang cố gắng cải thiện đời sống của phần đông những người nghèo khổ tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG