Đường dẫn truy cập

Venezuela trục xuất 3 nghi can phiến quân về Colombia


Quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu cải thiện hồi tháng 8 khi Tổng thống Venezuela Hugo Chavez (Trái) và Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos gặp nhau

Venezuela đã trả 3 người bị nghi là phiến quân Colombia về nước trong một dấu hiệu cho thấy quan hệ song phương đã được cải thiện.

Các giới chức hai nước nói rằng những người bị cho là du kích quân đã được trao cho giới hữu trách Colombia tại Bogota tối thứ Tư. 3 người này bị truy nã về tội sát nhân, bắt cóc và khích động chiến tranh.

Người ta tin rằng một trong 3 phiến quân đó là thành viên của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia, nhóm phiến quân chính ở Colombia.

Hai người còn lại được cho là thành viên của Quân đội Giải phóng Quốc gia.

Quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu cải thiện hồi tháng 8 khi Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos gặp nhau sau khi ông Santos đắc cử tổng thống để thay cho ông Alvaro Uribe.

Trong cuộc gặp gỡ đó Venezuela và Colombia phục hồi quan hệ ngoại giao đã bị cắt đứt hồi năm ngoái sau khi ông Uribe tố cáo Venezuela chứa chấp phiến quân cánh tả của Colombia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG