Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nói sẽ về nước vào thứ Năm


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez vẫy chào người ủng hộ từ dinh tổng thống Miraflores ở Caracas, ngày 13/4/2012

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết ông sẽ từ Cuba về nước vào ngày thứ Năm, gạt bỏ mọi lời đồn rằng ông đã qua đời trong tuần này, hoặc sắp chết trong khi điều trị bệnh ung thư ở Havana.

Ông Chavez đã phát biểu như vậy trên đài truyền hình nhà nước Colombia hôm thứ Hai. Cuộc phỏng vấn qua điện thoại đã phá vỡ sự im lặng kéo dài cả tuần qua khi ông chỉ phát biểu với dân chúng nước ông qua những thông điệp ngắn trên Twitter và các công bố bằng văn bản khác.

Sự im lặng kéo dài lâu bất thường đã châm ngòi cho những lời đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo, 57 tuổi, có tư tưởng xã hội chủ nghĩa, người đang mưu tìm thêm một nhiệm kỳ tổng thống 6 năm trong cuộc bầu cử vào tháng 10 tới đây.

Tuy thừa nhận rằng các buổi xạ trị “rất khó khăn”, ông Chavez bác bỏ tin nói rằng bệnh tình của ông đã biến chứng và nói rằng những lời đồn như vậy nằm trong “chiến lược của giới bảo thủ về quyền của người Venezuela.”

Ông cũng nói rằng ông sẽ sớm trở lại Cuba để thực hiện một đợt điều trị nữa, mặc dù trước đó ông khẳng định rằng đợt xạ trị này sẽ là đợt cuối cùng của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG