Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Vatican tái tục các cuộc đấu khẩu


Giáo hội Công giáo nhà nước Trung Quốc không thừa nhận quyền hành của Ðức Giáo hoàng

Trung Quốc tái tục cuộc đấu khẩu với Tòa Thánh Vatican, và nói rằng, những chỉ trích của Tòa Thánh về hội nghị của giáo hội Thiên Chúa Giáo được nhà nước chấp nhận trong tháng này là thiếu thận trọng và vô căn cứ.

Tuyên bố thiếu ngoại giao hôm Thứ Tư do Ủy Ban Tôn Giáo nhà nước đưa ra để đáp lại lời tố cáo của Tòa Thánh hồi tuần trước về việc giáo hội Thiên Chúa Giáo yêu nước chọn lựa người lãnh đạo mới trong hội nghị của họ. Giáo hội Công Giáo chính thức của nhà nước không công nhận thẩm quyền của Đức Giáo Hoàng.

Tòa Thánh Vatican nói rằng, các giám mục, linh mục và dân thường đến hội nghị vừa kể đã bị ép buộc phải tham dự. Vatican nói rằng, hội nghị này tượng trưng cho khát vọng cố hữu của Bắc Kinh "muốn kiểm soát cả khu vực sâu kín nhất trong đời sống các công dân của họ."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG