Đường dẫn truy cập

Vụ đầu độc Navalny: Kremlin tuyên bố ‘đáp trả’ lệnh trừng phạt của EU


Ông Dmitry Peskov - người phát ngôn của Điện Kremlin.

Điện Kremlin hôm 15/10 nói rằng các biện pháp trừng phạt mà Liên hiệp châu Âu áp đặt đối với các quan chức hàng đầu thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin là một “bước đi có chủ ý” và “không thân thiện” đối với Moscow, và hứa sẽ trả đũa vì lợi ích của Nga.

Theo Reuters, EU đã đưa ra lệnh trừng phạt nhắm vào 6 người Nga và một trung tâm nghiên cứu khoa học nhà nước trong một phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ bất ngờ đối với vụ đầu độc ông Alexei Navalny, có tiếng là người thường xuyên chỉ trích Điện Kremlin, xảy ra hồi tháng 8.

Ông Navalny bị bất tỉnh trong một chuyến bay ở Nga vào tháng 8 và được đưa tới Berlin để điều trị. Các phòng thí nghiệm ở Đức, Pháp và Thụy Điển đều xác nhận ông bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok, một chất độc do quân đội Liên Xô phát triển, mặc dù Nga phủ nhận điều này và nói rằng họ không thấy có bằng chứng.

Reuters dẫn lời người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói rằng quyết định của EU là “không logic chút nào” và cho rằng các lệnh trừng phạt gây tổn hại cho các mối quan hệ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG