Đường dẫn truy cập

Nhà bất đồng chính kiến Navalny đăng ảnh đi lại được sau khi bị đầu độc


Đức cho biết các xét nghiệm trong phòng lab ở ba quốc gia xác định Alexei Navalny bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok.

Chính trị gia đối lập người Nga Alexei Navalny đăng ảnh cho thấy ông đang bước xuống cầu thang vào ngày thứ Bảy, năm ngày sau khi một bệnh viện ở Berlin cho biết ông đã được rút máy thở và có thể thở một cách độc lập.

Ông Navalny, đối thủ hàng đầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngã bệnh ở Siberia vào tháng trước và được không vận đến Berlin. Đức cho biết các xét nghiệm trong phòng lab ở ba quốc gia xác định ông bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok và các chính phủ phương Tây đã yêu cầu một lời giải thích từ Nga.

“Để tôi cho các bạn biết quá trình hồi phục của tôi diễn ra như thế nào. Nó là một con đường rõ ràng dù là một con đường dài,” ông Navalny viết.

Ông Navalny nói trong phần cập nhật trên Instagram rằng ông vẫn chưa sử dụng được điện thoại và gặp khó khăn khi cố đổ nước vào ly hoặc leo cầu thang vì chân run rẩy.

“Có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết nhưng các bác sĩ tuyệt vời từ bệnh viện Charité đã giải quyết được vấn đề chính,” ông viết.

“Họ đã biến tôi từ một ‘con người còn sống về mặt kỹ thuật’ thành một người có nhiều cơ may trở thành… một người có thể lướt xem Instagram và hiểu mà không cần suy nghĩ bấm nút thích ở đâu.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG